Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 2.310
Truy cập trong tháng 7.469
Truy cập trong năm 69.126
Tổng truy cập 1.630.715
Truy cập hiện tại 261
Tìm kiếm
Tin tức
TT Huế: 59 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ VIII, năm 2016
Ngày cập nhật 30/12/2016

 Ngày 24/12, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn và Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cho 59 công trình sáng tạo Khoa học công nghệ xuất sắc năm 2016. Dự lễ có các ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trục Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo các nhà khoa học đang công tác tại các trường Đại học và các cơ quan của tỉnh.

 Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế (Giải thưởng) đã nhận được 68 công trình tiêu biểu của các nhà khoa học tham gia trên 07 lĩnh vực, tăng 69% so với Giải thưởng lần thứ VII,  năm 2014. Trong đó, lĩnh vực y dược có 19 công trình; lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống 13 công trình; khoa học và xã hội nhân văn 13 công trình; công nghệ vật liệu 06 công trình; cơ khí và tự động hóa 06 công trình; công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông 05 công trình; lĩnh vực công nghệ nhằm bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên, sử dụng năng lượng mới 06 công trình.

Sau khi xét chọn, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 59 công trình xuất sắc. Trong đó, có 09 giải nhất, 15 giải nhì, 18 giải ba, 17 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Ngọc Thọ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm phát huy sự sáng tạo và sự tìm tòi, nghiên cứu của các nhà khoa học, đồng thời đưa các công trình nghiên cứu vào phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Kết quả của giải lần này, một lần nữa khẳng định tiềm năng nghiên cứu và sức sáng tạo khoa học – công nghệ của đội ngũ trí thức Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định, những công trình được Giải thưởng cần được xây dựng thành những dự án sản xuất, dự án khởi nghiệp sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi từ hành lang pháp lý, các cơ chế chính sách để các trường, viện nghiên cứu, các tổ chức khoc học và công nghệ, các doanh nghiệp đưa các công trình này được triển khai vào sản xuất và thương mại hóa.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khoa học, các trường và các doanh nghiệp để đưa các công trình nghiên cứu đi vào thực tiễn sản xuất; đồng thời xây dựng môi trường ươm tạo, thành lập các nhóm dự án khởi nghiệp cũng như hỗ trợ và đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp để KH&CN thực sự là động lực phát triển của tỉnh nhà trong giai đoạn mới.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến  và tổ chức Giải thưởng và Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 39 tác giả đạt giải cao của Giải thưởng lần thứ VIII, năm 2016, đồng thời phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017.

Được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm chẵn), Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ tổng kết và trao giải.

Ông Phan Ngọc Thọ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải.

Trao Giấy khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức giải thưởng

Trao giải khuyến khích cho các tác giả của 17 công trình đạt giải.

Trao giải ba cho các tác giả của 18 công trình đạt giải.

Trao giải nhì cho các tác giả của 15 công trình đạt giải.

Ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy (ngoài cùng bên trái) và ông Phan Ngọc Thọ – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao giải nhất cho các tác giả của 09 công trình đạt giải.

Trao Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 36 tác giả có công trình đạt giải.

 

 

HVT tổng hợp và cập nhật thêm tư liệu ảnh theo nguồn http://doanhnhantrehue.com

 

Xem tin theo ngày