Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.400
Truy cập trong tháng 8.227
Truy cập trong năm 37.741
Tổng truy cập 1.825.328
Truy cập hiện tại 22
Tìm kiếm
Tin tức
Sinh viên K40 Khoa học Thư viện đi tham quan thực tế tại các Thư viện trường ĐH và CĐ ở TP Huế
Ngày cập nhật 01/03/2019

 Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tại đơn vị thực tập giúp sinh viên gắn kết các kiến thức với các nội dung đã được học tập trong nhà trường.

Nhằm triển khai kế hoạch đào tạo của Trường CĐSP TT Huế đối với sinh viên K40 ngành Khoa học Thư viện, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Phòng ĐT-QLKH và Khoa Xã hội, giảng viên bộ môn đã xây dựng kế hoạch thực tập tại cơ sở cho học phần “Quản lý Thư viện và Trung tâm thông tin”. Ngày 20, 21 tháng 02 năm 2019, Giảng viên bộ môn đã hướng dẫn cho sinh viên K40 ngành Khoa học Thư viện tham quan học tập tại Trung tâm TT-TV Đại học Ngoại Ngữ Huế (Đại học Huế) và Trung tâm TT-TV Trường  Cao đẳng Du lịch Huế (Thuộc Bộ VH-TT-DL)

 

Qua đợt tham quan, khảo sát trực tiếp tại thư viện các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Huế, giúp sinh viên nắm được lịch sử thành lập của thư viện, chức năng, nhiệm vụ, điều kiện hình thành, đối tượng phục vụ và tổ chức hoạt động thư viện ĐH-CĐ; đặc điểm hệ thống giáo dục ĐH-CĐ, cơ cấu tổ chức, đặc điểm, công tác quản lý của Thư viện hiện đại. Qua tìm hiểu thực tế sinh viên đã hiểu thêm về công tác của thư viện ĐH-CĐ như: chính sách phát triển tài nguyên thông tin, các nguyên tắc xây dựng và bổ sung vốn tài liệu, xử lý tài liệu, công tác tra cứu, công tác tổ chức và quản lý kho tài liệu, phương pháp phục vụ của thư viện điện tử; sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu trong thư viện cũng như các yêu cầu về sản phẩm và dịch vụ. Trên cơ sở đó, sinh viên rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân trong công tác chuyên môn.Hiểu rõ hơn ứng dụng các chuẩn nghiệp vụ thư viện hiện đại: AACR2; DDC, MARC21 trong biên mục tài liệu; Xây dựng thư viện điện tử, thư viện số; tham quan cơ sở vật chất, trao đổi và học tập được nhiều kinh nghiệm.

Một số hình ảnh của hoạt động:

1. Đoàn làm việc với Trung tâm TT-TV Đại học Ngoại ngữ Huế

               2. Đoàn tham quan thực tế tại Trung tâm TT-TV Trường CĐ Du lịch Huế

 

Hứa Văn Thành
Xem tin theo ngày