Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 380
Truy cập trong tháng 5.032
Truy cập trong năm 16.464
Tổng truy cập 1.697.081
Truy cập hiện tại 25
Tìm kiếm
Tin tức
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chủ trì và phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng công nghệ phát triển là thách thức lớn với nhiều ngành, trong đó có thư viện nhưng cũng mang lại thời cơ và đòi hỏi toàn ngành phải chủ động đối mặt với thách thức, từ đó biến thành thời cơ phát triển hiệu quả. Việc số hóa thư viện trên toàn quốc sẽ góp phần thu hút hàng trăm triệu lượt bạn đọc, thậm chí nhiều hơn nữa.  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định như vậy khi cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc hội thảo “Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới” diễn ra ngày 5/12 tại Hà Nội. Đây là hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, nhà quản lý, người làm công tác thư viện nhằm đánh giá thực trạng, kết quả ngành thư viện đã đạt được trong việc góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian qua. Từ đó, các đại biểu xác định các yêu cầu đặt ra cùng phương hướng phát triển trong thời kỳ mới, thu nhận tư liệu để hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện. Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đứng trước tình hình mới, muốn phát triển nhanh, bền vững phải dựa vào nguồn nhân lực hội tụ các yếu tố giáo dục, khoa học, văn hóa.  Để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần thì các cơ quan chức năng phải tiến hành đồng bộ các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động thư viện. Với sự tiến bộ nhanh của khoa học công nghệ như hiện nay, thư viện không còn là nơi giữ sách, mà còn phải là người hướng dẫn, chuyên gia tra cứu hiệu quả cho người đọc.
OCLC (Online Computer Library Center) - Tổ chức thành viên thư viện lớn nhất thế giới là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc liên kết, kết nối các thư viện trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm OCLC có lẽ vẫn còn khá mới với nhiều cán bộ thư viện. Chính vì vậy, từ ngày 11/12/2018 đến ngày 14/12/2018 Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số phối hợp với một số thư viện tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm với chủ đề: "OCLC - Kết nối mạng lưới thư viện toàn cầu và xây dựng mô hình liên hiệp thư viện tại Việt Nam".  Ngày 11/12/2018 tọa đàm tại Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có sự hiện diện của TS Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch); Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam - Nguyễn Hữu Giới; GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cùng với Ban Giám đốc thư viện và cán bộ 23 thư viện đại học kỹ thuật tại Hà Nội.
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa thiên Huế được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm chẵn) được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị cao được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiến tiến vào sản xuất, giáo dục và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, Giải thưởng còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018.
Sáng 1-10, tại Trung tâm KLF- Thư viện điện tử Trường CĐSP TT Huế, Ban Chỉ đạo xây dựng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” và “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” Đến tham dự Khai mạc có TS Hồ Văn Thành - Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường, cùng các Thầy Cô giáo trong Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm, các Giảng viên của các đơn vị và sinh viên các lớp K40, K41, K42.
CÔNG TY TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA Tòa nhà COSIS, 54A Nơ Trang Long, P. 14, Bình Thạnh, TP. HCM Điện thoại: 028 35102888           Fax: 028 35104866 Email: sales@vdoc.com.vn            Website: www.vdoc.com.vn                     TP.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 09 năm 2018     THÔNG BÁO (V/v Nâng cấp chức năng trang web Thư viện số DLib)
Ngày 28-29/6/2018, Hội nghị thường niên lần thứ XVI Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ (Vietnam Library Consortium on e-resources)​ đã diễn ra tại Đà Nẵng.
Ngày 7/12/2017, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động thông tin - thư viện” với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các trung tâm thông tin, thư viện các trường đại học, cao đẳng, thư viện công cộng trên địa bàn miền Trung Tây Nguyên. Trong thế kỷ XXI, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và truyền thông, những thành tựu của khoa học đã tác động mạnh mẽ và làm thay đổi về chất của mọi lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực thông tin - thư viện.
Các tin khác
Xem tin theo ngày