Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 3.529
Truy cập trong tháng 11.015
Truy cập trong năm 56.803
Tổng truy cập 1.737.420
Truy cập hiện tại 4
Tìm kiếm
Tin tức
Vào ngày 20/4/2019, khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, Thư viện trường CĐSP Thừa Thiên Huế đã gửi thông điệp đến với bạn đọc rằng văn hóa đọc sách là một trong những yếu tố góp phần hoàn thiện văn hóa nhân văn ở mỗi con người.
- Tuyên truyền trong CBGV và sinh viên Ngày sách Việt Nam theo quyết định Số: 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24/02/2014      - Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống tinh thần cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. »Chi tiết
Video Clip giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin với các ngành đào tạo mới trong năm học 2019-2020
Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tại đơn vị thực tập giúp sinh viên gắn kết các kiến thức với các nội dung đã được học tập trong nhà trường. Nhằm triển khai kế hoạch đào tạo của Trường CĐSP TT Huế đối với sinh viên K40 ngành Khoa học Thư viện, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Phòng ĐT-QLKH và Khoa Xã hội, giảng viên bộ môn đã xây dựng kế hoạch thực tập tại cơ sở cho học phần “Quản lý Thư viện và Trung tâm thông tin”. Ngày 20, 21 tháng 02 năm 2019, Giảng viên bộ môn đã hướng dẫn cho sinh viên K40 ngành Khoa học Thư viện tham quan học tập tại Trung tâm TT-TV Đại học Ngoại Ngữ Huế (Đại học Huế) và Trung tâm TT-TV Trường  Cao đẳng Du lịch Huế (Thuộc Bộ VH-TT-DL)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chủ trì và phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng công nghệ phát triển là thách thức lớn với nhiều ngành, trong đó có thư viện nhưng cũng mang lại thời cơ và đòi hỏi toàn ngành phải chủ động đối mặt với thách thức, từ đó biến thành thời cơ phát triển hiệu quả. Việc số hóa thư viện trên toàn quốc sẽ góp phần thu hút hàng trăm triệu lượt bạn đọc, thậm chí nhiều hơn nữa.  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định như vậy khi cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc hội thảo “Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới” diễn ra ngày 5/12 tại Hà Nội. Đây là hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, nhà quản lý, người làm công tác thư viện nhằm đánh giá thực trạng, kết quả ngành thư viện đã đạt được trong việc góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian qua. Từ đó, các đại biểu xác định các yêu cầu đặt ra cùng phương hướng phát triển trong thời kỳ mới, thu nhận tư liệu để hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện. Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đứng trước tình hình mới, muốn phát triển nhanh, bền vững phải dựa vào nguồn nhân lực hội tụ các yếu tố giáo dục, khoa học, văn hóa.  Để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần thì các cơ quan chức năng phải tiến hành đồng bộ các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động thư viện. Với sự tiến bộ nhanh của khoa học công nghệ như hiện nay, thư viện không còn là nơi giữ sách, mà còn phải là người hướng dẫn, chuyên gia tra cứu hiệu quả cho người đọc.
OCLC (Online Computer Library Center) - Tổ chức thành viên thư viện lớn nhất thế giới là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc liên kết, kết nối các thư viện trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm OCLC có lẽ vẫn còn khá mới với nhiều cán bộ thư viện. Chính vì vậy, từ ngày 11/12/2018 đến ngày 14/12/2018 Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số phối hợp với một số thư viện tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm với chủ đề: "OCLC - Kết nối mạng lưới thư viện toàn cầu và xây dựng mô hình liên hiệp thư viện tại Việt Nam".  Ngày 11/12/2018 tọa đàm tại Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có sự hiện diện của TS Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch); Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam - Nguyễn Hữu Giới; GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cùng với Ban Giám đốc thư viện và cán bộ 23 thư viện đại học kỹ thuật tại Hà Nội.
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa thiên Huế được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm chẵn) được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị cao được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiến tiến vào sản xuất, giáo dục và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, Giải thưởng còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018.
Sáng 1-10, tại Trung tâm KLF- Thư viện điện tử Trường CĐSP TT Huế, Ban Chỉ đạo xây dựng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” và “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” Đến tham dự Khai mạc có TS Hồ Văn Thành - Bí thư Đảng Ủy- Hiệu trưởng nhà trường, cùng các Thầy Cô giáo trong Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm, các Giảng viên của các đơn vị và sinh viên các lớp K40, K41, K42.
Các tin khác
Xem tin theo ngày