Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 750
Truy cập trong tháng 2.990
Truy cập trong năm 85.584
Tổng truy cập 1.766.201
Truy cập hiện tại 4
Tìm kiếm
Tin tức
Sáng ngày 31/7, tại nhà khách Quốc hội ở Đà Nẵng, Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức Hội nghị tham vấn chuyên gia về dự thảo Luật Thư viện. Chương trình có sự tham gia của đông đảo đại biểu đến từ các Sở VHTTDL, Thư viện tỉnh, Thư viện thuộc các cơ sở giáo dục.
Bài THAM LUẬN mở đầu HỘI THẢO - HUẾ, 3/6/2016 THƯ VIỆN GẮN LIỀN VỚI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN  NGUYỄN MINH HIỆP, BA., MS. Tóm tắt: Tự động hóa thư viện, Tin học hóa, và Hiện đại hóa là bắt nguồn từ một Thư viện đã được: • Chuẩn hóa (để dễ dàng ứng dụng CNTT và công nghệ mới đúng Chuẩn thư tịch Thư viện một cách đồng nhất); •  Hội nhập (để dễ dàng liên thông trên phạm vi toàn cầu).   Muốn thực hiện được điều đó phải có một đội ngũ chuyên viên thư viện được đào tạo Nghiệp vụ thư viện đúng tiêu chuẩn và Kỹ năng CNTT cơ bản với một Chương trình đào tạo theo tư tưởng chỉ đạo “Thư viện gắn liền với CNTT”. Bao giờ tất cả mọi người đều thấm nhuần tư duy “Thư viện gắn liền với CNTT” đặc biệt là trong giới “cầm cân nảy mực” để có đổi mới sâu sắc trong vấn đề đào tạo ngành TT-TV, khi đó bộ mặt Thư viện Việt Nam mới thực sự thay đổi theo hướng hội nhập với cộng đồng thế giới.
Vào ngày 20/4/2019, khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, Thư viện trường CĐSP Thừa Thiên Huế đã gửi thông điệp đến với bạn đọc rằng văn hóa đọc sách là một trong những yếu tố góp phần hoàn thiện văn hóa nhân văn ở mỗi con người.
- Tuyên truyền trong CBGV và sinh viên Ngày sách Việt Nam theo quyết định Số: 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24/02/2014      - Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống tinh thần cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. »Chi tiết
Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Tại đơn vị thực tập giúp sinh viên gắn kết các kiến thức với các nội dung đã được học tập trong nhà trường. Nhằm triển khai kế hoạch đào tạo của Trường CĐSP TT Huế đối với sinh viên K40 ngành Khoa học Thư viện, được sự đồng ý của Ban giám hiệu, Phòng ĐT-QLKH và Khoa Xã hội, giảng viên bộ môn đã xây dựng kế hoạch thực tập tại cơ sở cho học phần “Quản lý Thư viện và Trung tâm thông tin”. Ngày 20, 21 tháng 02 năm 2019, Giảng viên bộ môn đã hướng dẫn cho sinh viên K40 ngành Khoa học Thư viện tham quan học tập tại Trung tâm TT-TV Đại học Ngoại Ngữ Huế (Đại học Huế) và Trung tâm TT-TV Trường  Cao đẳng Du lịch Huế (Thuộc Bộ VH-TT-DL)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chủ trì và phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng công nghệ phát triển là thách thức lớn với nhiều ngành, trong đó có thư viện nhưng cũng mang lại thời cơ và đòi hỏi toàn ngành phải chủ động đối mặt với thách thức, từ đó biến thành thời cơ phát triển hiệu quả. Việc số hóa thư viện trên toàn quốc sẽ góp phần thu hút hàng trăm triệu lượt bạn đọc, thậm chí nhiều hơn nữa.  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định như vậy khi cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc hội thảo “Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kỳ mới” diễn ra ngày 5/12 tại Hà Nội. Đây là hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, nhà quản lý, người làm công tác thư viện nhằm đánh giá thực trạng, kết quả ngành thư viện đã đạt được trong việc góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian qua. Từ đó, các đại biểu xác định các yêu cầu đặt ra cùng phương hướng phát triển trong thời kỳ mới, thu nhận tư liệu để hoàn thiện dự thảo Luật Thư viện. Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đứng trước tình hình mới, muốn phát triển nhanh, bền vững phải dựa vào nguồn nhân lực hội tụ các yếu tố giáo dục, khoa học, văn hóa.  Để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần thì các cơ quan chức năng phải tiến hành đồng bộ các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động thư viện. Với sự tiến bộ nhanh của khoa học công nghệ như hiện nay, thư viện không còn là nơi giữ sách, mà còn phải là người hướng dẫn, chuyên gia tra cứu hiệu quả cho người đọc.
OCLC (Online Computer Library Center) - Tổ chức thành viên thư viện lớn nhất thế giới là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc liên kết, kết nối các thư viện trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm OCLC có lẽ vẫn còn khá mới với nhiều cán bộ thư viện. Chính vì vậy, từ ngày 11/12/2018 đến ngày 14/12/2018 Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số phối hợp với một số thư viện tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm với chủ đề: "OCLC - Kết nối mạng lưới thư viện toàn cầu và xây dựng mô hình liên hiệp thư viện tại Việt Nam".  Ngày 11/12/2018 tọa đàm tại Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có sự hiện diện của TS Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch); Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam - Nguyễn Hữu Giới; GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cùng với Ban Giám đốc thư viện và cán bộ 23 thư viện đại học kỹ thuật tại Hà Nội.
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa thiên Huế được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm chẵn) được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị cao được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiến tiến vào sản xuất, giáo dục và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, Giải thưởng còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018.
Các tin khác
Xem tin theo ngày