Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 2.285
Truy cập trong tháng 6.123
Truy cập trong năm 66.895
Tổng truy cập 1.854.482
Truy cập hiện tại 15
Tìm kiếm
Tin tức
Hội thảo khoa học “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động thông tin - thư viện”
Ngày cập nhật 29/05/2018

 Ngày 7/12/2017, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động thông tin - thư viện” với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các trung tâm thông tin, thư viện các trường đại học, cao đẳng, thư viện công cộng trên địa bàn miền Trung Tây Nguyên.

Trong thế kỷ XXI, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và truyền thông, những thành tựu của khoa học đã tác động mạnh mẽ và làm thay đổi về chất của mọi lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực thông tin - thư viện.

 Hội thảo đã nhận được hơn 40 bài tham luận với hàm lượng khoa học cao, nội dung phong phú. Các tham luận cùng ý kiến trao đổi từ các nhà quản lý, các nhà khoa học, chuyên gia và người làm thư viện tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề về xu thế phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những đặc trưng cũng như tác động của nó đến hoạt động thông tin - thư viện; những cơ hội, thách thức mà các thư viện và cơ quan thông tin có thể gặp phải trong quá trình hoạt động. Những tiếp cận từ Hội thảo sẽ giúp cho các thư viện, cơ quan thông tin chủ động hơn trong việc tổ chức hoạt động thông tin - thư viện của đơn vị, chủ động chuyển đổi, tăng cường tiếp cận và ứng dụng các giải pháp, tiện ích công nghệ thông tin và truyền thông theo xu hướng phát triển chung của công nghệ, đồng thời bắt kịp và đáp ứng các yêu cầu đổi mới hoạt động phục vụ thích ứng với sự phát triển phong phú, đa dạng của các nguồn tin và nhu cầu sử dụng nguồn tin của người dùng.

Với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 đòi hỏi hoạt động thông tin - thư viện cần phải tiếp tục kế thừa, củng cố các hoạt động truyền thống; vừa phải tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm của thế giới để ứng dụng và phát triển những thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ góp phần quan trọng vào việc đảm bảo chất lượng phục vụ người dùng tin của các trung tâm thông tin tư liệu và thư viện hiện nay.

Ảnh sự kiện:

alt

Toàn cảnh Hội thảo

alt

alt

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo

___________

Tin và ảnh: Phạm Xuân Thu.

nguồn http://nlv.gov.vn/hoat-dong-thu-vien-trong-nuoc/hoi-thao-khoa-hoc-tac-dong-cua-cuoc-cach-mang-
Xem tin theo ngày