Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.022
Truy cập trong tháng 4.990
Truy cập trong năm 86.970
Tổng truy cập 1.648.559
Truy cập hiện tại 87
Tìm kiếm
Tin tức
Ngày 28-29/6/2018, Hội nghị thường niên lần thứ XVI Liên hợp thư viện Việt Nam về nguồn tin khoa học và công nghệ (Vietnam Library Consortium on e-resources)​ đã diễn ra tại Đà Nẵng.
Ngày 7/12/2017, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động thông tin - thư viện” với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các trung tâm thông tin, thư viện các trường đại học, cao đẳng, thư viện công cộng trên địa bàn miền Trung Tây Nguyên. Trong thế kỷ XXI, sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và truyền thông, những thành tựu của khoa học đã tác động mạnh mẽ và làm thay đổi về chất của mọi lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực thông tin - thư viện.
Theo Quyết định số 892/QĐ-UBND, ngày 26/4/2018 của UBND tỉnh, năm học 2018 - 2019 tuyển sinh 5490 chỉ tiêu cho các trường cao đẳng, trung cấp do địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh.
Xem kế hoạch chi tiết và chương trình theo link:  http://www.cdsphue.edu.vn/?f=/VN/daotao/tbao/966/
Vào sáng 12/03/2018 Thư viện Trường CĐSP TT Huế đã đón đoàn sinh viên thực tập cuối khóa K39 Ngành Khoa học Thư viện. Sinh viên sẽ tiến hành thực tập trong 10 tuần, bao gồm: -Tìm hiểu thực tiễn những hoạt động và công tác của Thư viện -Thực tập nghề nghiệp: Phân loại tài liệu theo DDC, Mô tả tài liệu theo AACR2; Bảo quản vè kiếm kê vôn tài liệu; Ứng dụng CNTT trong hoạt động TV; Tổ chức kho Sách theo hướng kho Mở, công tác phục vụ bạn đọc, hướng dẫn khai thác tài liệu số
Trung Quốc vừa mới khánh thành một thư viện với thiết độc đáo, mang đậm thiết kế của tương lai và là nơi lưu trữ tới 1,2 triệu quyển sách các loại.
Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động trong lĩnh vực thông tin – thư viện thích ứng với xu thế phát triển của khoa học công nghệ và kỹ thuật, tăng cường hiệu quả phục vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động đào tạo của Nhà trường; Vào lúc 8h00 ngày 07 tháng 12 năm 2017, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức hội thảo khoa học “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến hoạt động thông tin - thư viện” tại Phòng Hội thảo tầng 3, Trung tâm Học liệu và Truyền thông.
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa thư viện và người dùng tin, đề nghị Anh/Chị đọc kỹ phiếu thăm dò và chọn ô mà các Anh/Chị cho là phù hợp nhất bằng cách gạch chéo vào ô đó. Đây là một phiếu đánh giá không cần ghi tên. Rất mong Anh/Chị có những chọn lựa khách quan và trung thực
Hiện nay, trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ cuộc Cách mạng với nền tảng công nghệ 4.0. Đây là cơ hội lớn cho các nước đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong đó có Việt Nam. Vấn đề đặt ra là Việt Nam có giải quyết được những thách thức về trình độ lao động, năng suất thấp để sẵn sàng cho một giai đoạn mới trên nền tảng khoa học công nghiệp 4.0?
Các tin khác
Xem tin theo ngày