Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.008
Truy cập trong tháng 1.008
Truy cập trong năm 17.055
Tổng truy cập 1.907.273
Truy cập hiện tại 27
Tìm kiếm
Tài nguyên
Link để tải sách mới : SACHMOI.NET
Lời ngỏ Để phục vụ nhu cầu xem tài liệu số trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Triết học, Tâm lý học, Tôn giáo, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Khoa Học Tự Nhiên, Toán học, Công nghệ, Nghệ thuật, Văn học, Địa lý, Lịch sử,... tại các thư viện trung tâm, thư viện trường học, các tổ chức,... chúng tôi đã thu thập, liên kết các thông tin với nhau tạo thành một mạng lưới tập trung (Thư viện số tập trung) chia sẻ nguồn tài nguyên vô tận này; cùng với mong muốn giữ gìn di sản văn hóa của dân tộc, chúng tôi sưu tầm, sắp xếp, tổ chức và phân loại giúp bạn đọc có thể tìm kiếm dễ dàng trên nternet thông qua các thiết bị truy cập như: điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân,... Trong quá trình cập nhật, chúng tôi đã cố gắng liên kết thông tin kỹ lưỡng để có những tài liệu chất lượng cho bạn đọc. Tuy nhiên, với số lượng tài liệu quá nhiều, đôi khi không tránh khỏi sai sót. Rất mong các bạn đóng góp ý kiến để chất lượng tài liệu ngày một tốt hơn.
Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” được phê duyệt theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong các hoạt động cụ thể nhằm triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, Đề án đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với thông điệp “Chia sẻ tri thức - Cổ vũ sáng tạo - Kết nối cộng đồng – Vì tương lai Việt Nam”. Mục tiêu của Đề án là nhằm xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu và tri thức trong các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, văn hóa… nhằm tạo điều kiện cho học tập, làm chủ tri thức, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng AI và BigData phục vụ cho cộng đồng và xã hội. Các dữ liệu và tri thức được kết nối và chia sẻ với cấp số nhân, được phổ biến nhanh chóng và rộng rãi sẽ xoá bỏ khoảng cách số, tạo cơ hội để mọi người tiếp cận sử dụng, tạo ra giá trị gia tăng cho cả cộng đồng. Đây là cốt lõi để triển khai phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong mọi ngành, lĩnh vực, khơi dậy niềm đam mê và khát vọng sáng tạo, nhất là thế hệ trẻ. Trong khuôn khổ Đề án, đã hình thành nhiều nền tảng số tiêu biểu như: Bản đồ số Việt Nam (vmap.vn), Nhân đạo số (inhandao.vn), Giáo dục số (igiaoduc.vn), Bách khoa toàn thư mở (bachkhoathu.itrithuc.vn), Di sản số,… giúp kết nối các cộng đồng và mọi người dân cùng chung tay đóng góp và chia sẻ các nguồn lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến, làm giàu nền tảng tri thức Việt Nam. Tất cả các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và người dân, đặc biệt là các bạn thanh niên với nhiệt huyết và nhiệt tình cống hiến đều được khuyến khích tham gia triển khai các dự án trong khuôn khổ Đề án và được vinh danh xứng đáng với những đóng góp quý báu của mình.
TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN CĐSP HUẾ TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN ĐỌC TẠP CHÍ TRỰC TUYẾN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM. ĐÂY LÀ NGUỒN TƯ LIỆU QUÝ CHO SINH VIÊN VÀ GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT TRONG HỌC TẬP VÀ GIẢNG DẠY LINK ĐỌC TẠP CHÍ https://web-japan.org/niponica/index_en.html
Đây là bộ sách giáo khoa và sách giáo viên lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Bạn đọc sẽ đọc online của tất cả bộ sách Link để xem bộ sách giáo khoa:  https://gioithieu.sachmem.vn/hoc-lieu-dien-tu-minh-hoa/
Điểm mạnh: ODILO là một hệ sinh thái đa dạng tích hợp thư viện số thông minh và trải nghiệm tương tác học tập dưới dạng Netflix. ODILO cung cấp độc quyền mô hình trải nghiệm thư viện số dưới dạng Netflix, truy cập toàn bộ nội dung, mô hình kết nối người học và khả năng truy cập tới hơn 2 triệu đầu sách dưới dạng số hóa đến từ hơn 5.000 Nhà xuất bản, lượng truy cập hơn 140 triệu độc giả ở 43 quốc gia khác nhau và được Hội Đồng Ủy ban Châu Âu hỗ trợ để nâng cao khả năng đọc viết trên khắp khu vực.
Một tin vui cho toàn thể các bạn học sinh, sinh viên mà Thư viện Sách Mới muốn gửi đến các độc giả hôm nay đó chính là việc Vợ chồng Bill Gates mở Website tải sách chuyên ngành miễn phí cho sinh viên.

xem tiếp

Là tài liệu của UNESCO tóm tắt ngắn gọn cách tiếp cận của UNESCO hướng tới việc xây dựng Khuyến cáo Khoa học Mở được kỳ vọng sẽ được các quốc gia thành viên UNESCO phê chuẩn vào tháng 11/2021. Khuyến cáo này sẽ là phần tiếp theo Khuyến cáo về Khoa học và các Nhà nghiên cứu Khoa học năm 2017. Nó cũng sẽ được xây dựng dựa vào Chiến lược về Truy cập Mở tới Thông tin và Nghiên cứu Khoa học của UNESCO và Khuyến cáo Tài nguyên Giáo dục Mở mới của UNESCO.
1. Cơ sở dữ liệu Project MUSE vẫn đang free https://muse.jhu.edu/search?action=search&limit=subscription:y&min=1&max=10&t=access_facet 2. Cơ sở dữ liệu khoa học máy tính ACM Digital Library - Địa chỉ truy cập: http://dl.acm.org   3. CSDL ScienceDirect có thể dùng account  https://www.sciencedirect.com/ User: 8888@yahoo.com Pass: 147258369aA! 4. CSDL Springer Link https://link.springer.com/ User: 8888@yahoo.com Pass: 147258369aA! 5. Cơ sở dữ liệu scopus https://www.scopus.com/ User: 8888@yahoo.com Pass: 147258369aA!
Kính gửi các Quý vị, Hội thảo trực tuyến "Số hóa Giáo dục thời COVID - Giải pháp Facebook hiệu quả cho ngành giáo dục" được tổ chức bởi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Facebook ngày 19/8/2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự quan tâm và tham gia tích cực của quý vị đã làm nên thành công của Hội thảo này. BTC xin trân trọng cảm ơn các quý vị và xin gửi tới Quý vị tài liệu của Hội thảo với 2 đường link sau: 1. Các tài liệu trình bày của các diễn giả, tải tại đây: https://bit.ly/3jexwzr 2. Video của Hội thảo, xem tại đây: https://www.facebook.com/ussh.vnu/videos/739715699927700   Kính chúc Quý vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công! BAN TỔ CHỨC
Các tin khác
Xem tin theo ngày