Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 305
Truy cập trong tháng 1.986
Truy cập trong năm 64.331
Tổng truy cập 2.061.673
Truy cập hiện tại 26
Tìm kiếm
Tài nguyên
UBND TỈNH THỪA THIÊN HUẾ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Số: 103 /TB-CĐSP Thừa Thiên Huế, ngày 20 tháng 9 năm 2021     THÔNG BÁO Về việc sử dụng chương trình học online HOC247 KIDS   Năm học 2021 - 2022 là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Để thực hiện mục tiêu trên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu toàn ngành Giáo dục tập trung thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nhiệm vụ 1 như sau: “…Quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên các kỹ năng cần thiết để tiến hành dạy học trực tuyến, đào tạo từ xa; xây dựng nền tảng dạy và học trực tuyến dùng chung, hệ thống bài giảng chuẩn hóa, kho học liệu điện tử chia sẻ theo hướng tạo môi trường tương tác, tăng tính thích ứng và trải nghiệm đối với người học, tăng cường khả năng tự học cho học sinh, sinh viên...” Góp phần thực hiện nhiệm vụ này, Thư viện Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế đã cùng với đối tác là Công Ty Tài liệu trực tuyến VN (VDOC) cho ra đời sản phẩm HOC247 KIDS HỌC247 Kids là chương trình dạy học trực tuyến dành cho các em học sinh tiểu học gồm đầy đủ các môn: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và các chương trình nâng cao như: Toán nâng cao, Toán tư duy Singapore, Lập trình Scratch, Trí tuệ cảm xúc, Science, English+ (với các cấp độ Starters/Movers/Flyers) và luyện phát âm chuẩn Phonics với 100% giáo viên nước ngoài. Các video bài giảng sinh động chỉ 10 phút và thư viện bài luyện tập đa dạng giúp: • Các em học sinh có nguồn học liệu để ôn lại bài cũ hay phát triển thêm kiến thức mới một cách dễ dàng và có thể học bất cứ lúc nào trên mọi thiết bị như: điện thoại, iPad và máy tính. • Phụ huynh có thể học cùng con và theo sát được kết quả học tập của con qua báo cáo kết quả hàng tuần trên nền tảng ứng dụng. Quý phụ huynh cài App HOC247 Kids http://onelink.to/unmku4 hoặc truy cập https://kids.hoc247.vn đăng ký tài khoản và dùng mã sau “CDSPHUE” để kích hoạt VIP. Video hướng dẫn mã kích hoạt chương trình https://www.youtube.com/watch?v=xrHP8AxlGgU Hiện đang áp dụng “Miễn phí 30+ khoá học Online”. Thời gian dùng miễn phí kể từ khi kích hoạt cho đến 31/12/2021. Sau thời gian miễn phí nếu giảng viên, sinh viên, học viên và các phụ huynh có nhu cầu dùng tiếp xin vui lòng liên hệ với Thầy Hứa Văn Thành – Trưởng bộ phận thư viện ; Tel: 0914082564; Email” hvthanhklf@gmail.com.
Link tải bộ sách:  https://hanhtrangso.nxbgd.vn/sach-dien-tu?book_active=1&classes=2
Danh sách đầy đủ các trang Tạp chí điện tử nổi tiếng - uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Là tạp chí điện tử chính thống của các cơ quan, ban ngành, bộ, cục, tổng cục. Tạp chí điện tử là sản phẩm báo chí xuất bản định kỳ, đăng tin, bài hay tất cả các tin tức mang tính chuyên ngành được truyền dẫn trên môi trường mạng. Hiện nay, ngoài tạp chí giấy. Mỗi cơ quan, ban ngành đều trang bị riêng cho mình một kênh tạp chí điện tử nhằm truyền tải thông điệp và các nội dung đến với công chúng một cách nhanh chóng, trực tuyến, chính xác. Năm 2015, theo thông tin từ Bộ thông tin và Truyền thông Việt Nam, cả nước Việt Nam có tổng số 659 tạp chí. Trong đó, 522 tạp chí trung ương, các bộ, ngành, trường đại học và viện nghiên cứu, còn lại là 137 tạp chí địa phương. Có 105 các cơ quan báo điện từ bao gồm 83 báo, tạp chí điện tử của cơ quan báo chí in, số còn lại là 22 báo, tạp chí điện tử độc lập. Năm 2017, cả nước có 196 cơ quan báo điện tử và Tạp chí điện tử. Trong đó Báo điện tử là 136 báo còn lại là Tạp chí điện tử có 60 tạp chí. Trong số 60 Tạp chí điện tử có 55 Tạp chí điện tử Trung ương và địa phương có 5.
Link để tải sách mới : SACHMOI.NET
Lời ngỏ Để phục vụ nhu cầu xem tài liệu số trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Triết học, Tâm lý học, Tôn giáo, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Khoa Học Tự Nhiên, Toán học, Công nghệ, Nghệ thuật, Văn học, Địa lý, Lịch sử,... tại các thư viện trung tâm, thư viện trường học, các tổ chức,... chúng tôi đã thu thập, liên kết các thông tin với nhau tạo thành một mạng lưới tập trung (Thư viện số tập trung) chia sẻ nguồn tài nguyên vô tận này; cùng với mong muốn giữ gìn di sản văn hóa của dân tộc, chúng tôi sưu tầm, sắp xếp, tổ chức và phân loại giúp bạn đọc có thể tìm kiếm dễ dàng trên nternet thông qua các thiết bị truy cập như: điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính cá nhân,... Trong quá trình cập nhật, chúng tôi đã cố gắng liên kết thông tin kỹ lưỡng để có những tài liệu chất lượng cho bạn đọc. Tuy nhiên, với số lượng tài liệu quá nhiều, đôi khi không tránh khỏi sai sót. Rất mong các bạn đóng góp ý kiến để chất lượng tài liệu ngày một tốt hơn.
Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” được phê duyệt theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong các hoạt động cụ thể nhằm triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, Đề án đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với thông điệp “Chia sẻ tri thức - Cổ vũ sáng tạo - Kết nối cộng đồng – Vì tương lai Việt Nam”. Mục tiêu của Đề án là nhằm xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu và tri thức trong các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, văn hóa… nhằm tạo điều kiện cho học tập, làm chủ tri thức, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng AI và BigData phục vụ cho cộng đồng và xã hội. Các dữ liệu và tri thức được kết nối và chia sẻ với cấp số nhân, được phổ biến nhanh chóng và rộng rãi sẽ xoá bỏ khoảng cách số, tạo cơ hội để mọi người tiếp cận sử dụng, tạo ra giá trị gia tăng cho cả cộng đồng. Đây là cốt lõi để triển khai phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong mọi ngành, lĩnh vực, khơi dậy niềm đam mê và khát vọng sáng tạo, nhất là thế hệ trẻ. Trong khuôn khổ Đề án, đã hình thành nhiều nền tảng số tiêu biểu như: Bản đồ số Việt Nam (vmap.vn), Nhân đạo số (inhandao.vn), Giáo dục số (igiaoduc.vn), Bách khoa toàn thư mở (bachkhoathu.itrithuc.vn), Di sản số,… giúp kết nối các cộng đồng và mọi người dân cùng chung tay đóng góp và chia sẻ các nguồn lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến, làm giàu nền tảng tri thức Việt Nam. Tất cả các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức và người dân, đặc biệt là các bạn thanh niên với nhiệt huyết và nhiệt tình cống hiến đều được khuyến khích tham gia triển khai các dự án trong khuôn khổ Đề án và được vinh danh xứng đáng với những đóng góp quý báu của mình.
TRUNG TÂM THÔNG TIN THƯ VIỆN CĐSP HUẾ TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN ĐỌC TẠP CHÍ TRỰC TUYẾN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM. ĐÂY LÀ NGUỒN TƯ LIỆU QUÝ CHO SINH VIÊN VÀ GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT TRONG HỌC TẬP VÀ GIẢNG DẠY LINK ĐỌC TẠP CHÍ https://web-japan.org/niponica/index_en.html
Đây là bộ sách giáo khoa và sách giáo viên lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Bạn đọc sẽ đọc online của tất cả bộ sách Link để xem bộ sách giáo khoa:  https://gioithieu.sachmem.vn/hoc-lieu-dien-tu-minh-hoa/
Điểm mạnh: ODILO là một hệ sinh thái đa dạng tích hợp thư viện số thông minh và trải nghiệm tương tác học tập dưới dạng Netflix. ODILO cung cấp độc quyền mô hình trải nghiệm thư viện số dưới dạng Netflix, truy cập toàn bộ nội dung, mô hình kết nối người học và khả năng truy cập tới hơn 2 triệu đầu sách dưới dạng số hóa đến từ hơn 5.000 Nhà xuất bản, lượng truy cập hơn 140 triệu độc giả ở 43 quốc gia khác nhau và được Hội Đồng Ủy ban Châu Âu hỗ trợ để nâng cao khả năng đọc viết trên khắp khu vực.
Một tin vui cho toàn thể các bạn học sinh, sinh viên mà Thư viện Sách Mới muốn gửi đến các độc giả hôm nay đó chính là việc Vợ chồng Bill Gates mở Website tải sách chuyên ngành miễn phí cho sinh viên.

xem tiếp

Các tin khác
Xem tin theo ngày