Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 191
Truy cập trong tháng 6.293
Truy cập trong năm 87.119
Tổng truy cập 1.874.706
Truy cập hiện tại 9
Tìm kiếm
Tài nguyên
Các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích phát triển kỹ năng nghe mở rộng cho SV
Ngày cập nhật 19/10/2018

 Việc giảng dạy nghe hiểu thông qua các nguồn tài nguyên trên mạng góp phần nâng cao khả năng nghe hiểu cho SV ngành tiếng Anh cũng các sinh viên thuộc các ngành khác cả trên lớp cũng như ngoài lớp học. Trung tâm KLF-TVĐT Trường CĐSP TT Huế trân trọng gửi đến bạn đọc các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích phát triển k năng nghe mở rộng cho SV 

 VOA learning English (https://learning english.voanews.com/)

VOA là trang web cung cấp các tin tức thời sự được cập nhật liên tục trên thế giới. Mỗi một bài báo đều có kèm theo bản audio được chia theo nhiều cấp bậc từ thấp đến cao giúp người nghe nắm bắt thông tin dễ dàng hơn và nâng cao khả năng nghe của mình. Trang web này có nhiều bài học dạng video và audio, được chia nhỏ thành các chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn:

“In the News” và “As It Is” tin tức mới ở dạng rõ ràng, dễ hiểu.

“American Mosaic” nói về văn hóa, âm nhạc và cuộc sống hàng ngày ở Mỹ.

“The Making of a Nation” nói về lịch sử, sự phát triển đất nước.

“Science in the News” chủ đề về khoa học.

FluentU (http://www.fluentu.com/)

FluentU là công cụ hỗ trợ học ngoại ngữ qua video trên mạng xã hội Youtube khá tốt hiện nay, công cụ này cung cấp cho bạn video âm nhạc, các đoạn phim, tin tức và cuộc đàm phán đồng thời cung cấp cả phụ đề cho người xem dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Trang web này rất hiệu quả để nâng cao kỹ năng nghe, nói và phát âm.

2.4.3. Talk English (http://www.talkenglish.com/listening/listen.aspx)

Đây là trang web học tiếng anh miễn phí tổng hợp các bài viết và file mp3 từ cơ bản đến nâng cao nhằm cải thiện tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng, .... Giao diện website đơn giản và rất dể sử dụng. Những bài luyện nghe nói tiếng anh ở trang web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3 cho phép người dùng có thể tải về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói tiếng anh.

SLFast (http://www.eslfast.com/)

Trang web này rất tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu về văn hóa nước Mỹ với 100 bài nghe hoặc đoạn văn nhỏ nói về các nhân vật nổi tiếng người Mỹ. Những bài nghe này không quá dài, được đăng tải kèm văn bản nên sẽ giúp bạn vừa luyện nghe lẫn đọc hiểu. Những thông tin trong mục này cũng rất hữu ích tăng cường kiến thức phổ thông của bạn. Trong trường hợp bạn thích nghe hội thoại về các vấn đề mà cuộc sống du học có thể gặp phải (đi thư viện, thuê nhà, đổi trường, mua sắm, du lịch) thì “Robot” là mục nên ghé, tuy nhiên các bài hội thoại này rất ngắn và dễ nên sẽ phù hợp với người mới bắt đầu. Nếu muốn nghe các bài đọc dài hơn, có nhiều từ vựng khó hơn thì Eslread là mục dành cho bạn.

Elllo- thư viện nghe trực tuyến (http://www.elllo.org/)

Ello có thể xem là một thư viện điện tử với hơn 2000 bài nghe được đăng tải trên trang web. Ở mỗi mục lại có một hoạt động khác nhau. Ở mục “View”, mỗi bài nghe đều cho phép bạn học thêm từ mới, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tải bài nghe về máy. Tuy nhiên, những bài nghe ở mục này sẽ không có đoạn văn đi kèm. Mục “Videos” lại tập trung vào những đề tài, câu hỏi chuyên sâu hơn, và cũng bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm để giúp bạn phát triển kĩ năng đọc hiểu...Điểm tuyệt vời của trang này là sự phong phú của đề tài: từ bí quyết đi tham quan New York, âm nhạc Colombia, cuộc sống ở Nhật đến chủ đề kinh tế hay lễ hội.

Podcast

Podcast hệ thống các bài nghe được cập nhật thường xuyên như một dạng blog nhưng ở dạng âm thanh với rất nhiều chủ đề đa dạng. Người học có thể đăng ký theo dõi và nghe thường xuyên về những chủ để mà họ quan tâm. Đối với người học tiếng Anh, ESLpod cho tới thời điểm này vẫn là điểm dừng số 1 cho đa số người học trên thế giới. Người học được học miễn phí và có cơ hội hiểu thêm về văn hóa Mỹ. Người học miễn phí truy cập thêm phần chữ (transcript). Nhưng ESLpod mới chỉ là một trong vô số những hệ podcast khác nhau được đăng tải thường xuyên qua iTune, một phần mềm Apple. Qua iTune, người học có thể lựa chọn rất nhiều các kênh khác nhau, gồm cả những kênh học tiếng và những kênh giáo dục, giải trí khác.

Voicetube (www.voicetube.com)

Đây là kênh tiếng Anh cực kỳ tuyệt vời để luyện nghe. Trang web xây dựng những video tiếng Anh chia sẻ về mọi chủ đề thú vị và yêu thích trong cuộc sống. Người học có thể luyện nghe và xem theo dõi engsub ở mỗi video và điều hay nhất ở kênh này đó chính là mỗi một câu tiếng Anh người nói đều được tách riêng ra từng audio, nếu cả đoạn bạn chưa nghe rõ được câu nào thì có thể chọn nghe mỗi câu đó theo cách bạn chọn lựa.

Newsy (http://www.newsy.com)

Đây là trang web cung cấp các đoạn tin tức ngắn về các chủ đề vô cùng phong phú từ thương mại đến giải trí, từ tình hình nước Mỹ đến quốc tế. Một trong những điều tuyệt vời mà trang web này mang lại đó là mỗi video đều có transcript về nội dung bản tin cho phép người học có thể lựa chọn mình hoạt động nghe hoặc vừa nghe vừa đọc nội dung bản tin. Trang web này còn có ứng dụng trên Iphone, Ipad, Androi và Blackberry rất thuận tiện cho người học.

Với những nguồn tài liệu phong phú và hữu ích trên mạng được đề cập ở trên, sẽ giúp cho GV và SV có thể sử dụng ở trên lớp và ngoài lớp học để cải thiện các kỹ năng nghe hiểu cho bản thân.

HVT sưu tầm từ TC Thiết bị Giáo dục, cập nhật ngày 19.10.2018
Xem tin theo ngày